NewYork Paris Hà Nội Khách thứ :

NIỀM TIN TƯƠNG LAI

     

Nuôi Bò thịt " Kobe " Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki , Nhật Bản. Bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi , một giống bò độc đáo của vùng Kobe và là một trong 3 giống bò cho thịt ngon nhất. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt ăn như tan chảy trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng " cực phẩm ". Tuy vậy, thịt bò Kobe rất đắt tiền, 1kg Anh ( khoảng 0,454kg ) có giá hơn 300 USD/kg, loại đặc biệt có giá hơn 1000 USD/kg.

Bò Kobe được nuôi ở Nhật Bản từ thế kỉ thứ II với vai trò là động vật làm việc nặng nhọc, được sử dụng trong nông nghiệp như trồng lúa, thồ hàng. Khi thịt bò trở nên nổi tiếng hơn trong xã hội, người ta bắt đầu thuê công nhân massage cho những con bò để cải thiện chất lượng thịt. Địa hình miền núi của các hòn đảo Nhật Bản đã khiến cho các vùng chăn nuôi ở Kobe bị cô lập và kỹ thuật nuôi bò đặc biệt đã khiến cho thịt bò Kobe có các hương vị rất đặc trưng và không giống một loại thịt bò nào trên thế giới.

Với số lượng thịt Bò Kobe " do chính Hãng Kobe xuất xưởng " không có nhiều, mỗi ngày chỉ có vài con "Ngay chính người Nhật muốn đặt thịt bò Kobe do hãng Kobe cung cấp cũng có khi vài tháng mới đến lượt" cho nên những món được quảng cáo là thịt bò kobe thì rất có thể chỉ là loại thịt bò được nuôi theo phương pháp kobe hoặc có xuất xứ ở địa danh trên chứ chưa chắc đã phải là thịt bò do chính hãng Kobe cung cấp.

Quy trình nuôi dưỡng bò Kobe rất khắt khe. Thức ăn nuôi bò là những thứ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi; còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết và thậm chí là cả bia. Bò được chăm sóc rất kỹ từ khi còn bé. Mỗi trang trại chỉ nuôi từ 10 tới 15 con bò. Khẩu phần ăn của chúng được quản lý chặt chẽ để tạo ra những thớ thịt săn chắc. Hàng ngày người dân cho bò tắm bằng nước ấm. Những người dân ở đây cho rằng thịt bò sẽ ngon khi bò cảm thấy hạnh phúc, vì vậy chúng được massage hàng ngày bằng chổi rơm. Việc massage này trên thực tế ngoài việc làm cho bò cảm thấy hạnh phúc hơn thì sẽ giúp cho mỡ của bò được tan bớt đi (giống như chúng ta đánh mỡ) và bò sẽ có chất lượng thịt cao hơn.

Thịt bò Kobe được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như lẩu bò Kobe, Sashimi, bò Kobe nướng, hay mì Udon với bò Kobe cũng rất hấp dẫn và thơm ngon. Nếu có cơ hội bạn nên một lần thưởng thức loại thịt bò này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng vì nó thật sự xứng đáng với tên gọi bò “ Kobe ” – loại thịt bò đắt và ngon nhất thế giới.